Lợi ích của phần mềm Odoo mang đến cho doanh nghiệp là gì?

29 Tháng Bảy, 2023

Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt Odoo đã trở thành một mô hình tổ chức có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, Odoo hiện đang là giải pháp phần mềm ERP được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy lợi ích phần mềm odoo có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

I. Lợi ích Odoo về quản trị doanh nghiệp

1. Giải pháp quản trị toàn diện cho doanh nghiệp
Odoo là bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của tổ chức. Phần mềm hoạt động dựa trên các module chuyên dụng bao gồm: kiểm kê, bán hàng, CRM, kế toán, sản xuất, nguồn nhân lực,… Kho ứng dụng hiện nay của Odoo đã phát triển với 16.000 ứng dụng từ nhà cung cấp, vì vậy ngay cả những nhu cầu chuyên biệt trong lĩnh vực hoạt động của tổ chức cũng có thể được đáp ứng.

2. Tăng hiệu suất, giảm chi phí
Các quy trình kinh doanh được tự động hóa và tối ưu hóa để giảm thiểu công việc và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Odoo cung cấp các công cụ quản lý công việc, lịch trình và nhắc nhở, giúp nhân viên theo dõi và quản lý công việc một cách hiệu quả. Việc tự động hóa các quy trình như xử lý đơn hàng, thanh toán và lập báo cáo giúp giảm bớt công việc thủ công và giảm nguy cơ sai sót. Điều này cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn và nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể.

3. Nâng cao khả năng cạnh tranh
Thị trường kinh doanh ngày càng thay đổi liên tục và sự xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh kìm hãm sự phát triển doanh nghiệp. Công nghệ thông tin phát triển giúp doanh gia tăng lợi thế cạnh tranh. Odoo là một phần mềm quản lý doanh nghiệp mạnh mẽ và linh hoạt, mang lại nhiều lợi ích về tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

II. Lợi ích triển khai
1. Tối ưu chi phí triển khai
Sử dụng Odoo bạn sẽ không phải đầu tư một khoản chi phí mua bản quyền. Chính vì vậy, so với các giải pháp ERP như SAP hoặc Oracle thì chi phí triển khai và sử dụng Odoo thấp hơn rất nhiều.

Điều này giúp Odoo tiếp cận được đến nhiều doanh nghiệp hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Tuỳ chỉnh linh hoạt, mở rộng và tích hợp dễ dàng
Tùy chỉnh linh hoạt
Một trong những lợi ích của odoo là khả năng tùy chỉnh. Các đối tác Odoo có thể tùy chỉnh phần mềm Odoo để phù hợp với nhu cầu cá nhân của doanh nghiệp.

Odoo là gì? 10 Lợi ích của Odoo mang đến cho doanh nghiệp

Vì vậy, ngay cả khi bạn có một yêu cầu cụ thể vượt ra ngoài các chức năng của Odoo hoặc các công cụ của hệ thống chưa giải quyết được đầy đủ yêu cầu của bạn, thì một đối tác có thể phát triển tính năng của phần mềm để phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp.

Điều này cực kỳ có giá trị, vì việc áp dụng hệ thống ERP trong toàn công ty thường đi kèm với những thay đổi hành vi rất lớn từ nhân viên. Odoo giúp bạn phát triển giải pháp ERP phù hợp với tổ chức và hạn chế tối đa những xáo động.

Từ đó, nhân viên trong tổ chức có thể nhanh chóng thích ứng với cách thức hoạt động mới và nâng cao khả năng thành công của dự án triển khai Odoo ERP.

1. Khả năng mở rộng
Một đặc điểm quan trọng của phần mềm ERP là khả năng mở rộng phục vụ tốt nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Một phần mềm công nghệ không chỉ cần đáp ứng nhu cầu thực tế mà còn cần phải đáp ứng nhu cầu trong tương lai của doanh nghiệp.

Odoo cho phép bạn thực hiện điều đó. Doanh nghiệp đang mở rộng quy mô và yêu cầu bổ sung các công cụ quản lý mới trong các lĩnh vực (ví dụ: thương mại điện tử, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý kho,…), lúc này tổ chức có thể thêm các module Odoo mới.

2. Tích hợp dễ dàng
Ngoài khả năng tùy chỉnh, Odoo còn thân thiện với API và tích hợp dễ dàng với các ứng dụng của bên thứ 3. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang sử dụng QuickBooks, Amazon Connector, Chuyển phát nhanh DHL hoặc một phần mềm khác mà doanh nghiệp thấy có lợi, tổ chức có thể tích hợp nó với hệ thống ERP Odoo của mình.

Lợi ích này làm giảm mức độ thay đổi hành vi của nhân sự mà công ty cần phải thực hiện khi tổ chức áp dụng hệ thống ERP mới. Trên hết, tổ chức sẽ có được những công cụ chuyên dụng cho từng khía cạnh hoạt động. Doanh nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng khả năng đáp ứng khách hàng và tạo nên sự khác biệt trong phương thức quản trị của mình.

3. Thời gian triển khai nhanh chóng
Vì Odoo có cấu trúc module chức năng riêng (bán hàng, kế toán, hàng tồn kho,…) nên phần mềm có thể được triển khai theo từng giai đoạn. Ví dụ triển khai 1 module bán hàng trong giai đoạn đầu dự án.

Điều này giúp việc triển khai Odoo cho doanh nghiệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát. Tổ chức có thể vừa triển khai module chức năng Odoo vừa thực hiện công việc chuyển đổi các dữ liệu phục vụ việc cài đặt các module khác.

4. Cộng đồng đông đảo
Odoo có cộng đồng nguồn mở lớn kết hợp cùng các chuyên gia công nghệ chịu trách nhiệm phát triển các tính năng cốt lõi của phần mềm. Các nhà phát triển sẽ liên tục phân tích phần mềm để tìm lỗi. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ liên tục bổ sung các tính năng, các ứng dụng mới giúp phần mềm ngày càng tốt hơn.

10 Lợi ích của Odoo mang đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, Odoo có đủ nguồn lực để giới thiệu các phiên bản Odoo mới đến người dùng hằng năm. Odoo 16 là phiên bản mới nhất được nhà phát hành công bố vào cuối năm 2022, đây được đánh giá là hệ thống Odoo hoàn thiện nhất từ trước đến nay.

III. Lợi ích cho nhân sự doanh nghiệp
1. Dễ sử dụng
Một lợi ích phần mềm Odoo là nó cực kỳ thân thiện với người dùng. Trang chính sau khi đăng nhập hiển thị các module khác nhau tương ứng với quyền truy cập của mỗi người.

Sau khi truy cập các module này, người dùng có thể điều hướng bằng cách sử dụng thanh điều hướng ở trên cùng. Giao diện người dùng của phần mềm đã được cải thiện theo từng phiên bản, cả về hình thức và chức năng.

Có thể thấy rằng, với các công cụ và chức năng mới được giới thiệu trong các phiên bản cập nhật. Odoo là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Quản lý và thực thi công việc hiệu quả
Các quy trình kinh doanh được tự động hóa và tối ưu hóa để giảm thiểu công việc và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Nền tảng Odoo cung cấp các công cụ quản lý công việc, lịch trình và nhắc nhở, giúp nhân viên theo dõi và quản lý công việc một cách hiệu quả. Việc tự động hóa các quy trình như xử lý đơn hàng, thanh toán và lập báo cáo giúp giảm bớt công việc thủ công và giảm nguy cơ sai sót. Điều này cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn và nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể.

3. Dễ dàng tương tác, kết nối
Với nền tảng Odoo, bạn không cần phải quản lý nhiều hệ thống riêng biệt cho các quy trình kinh doanh khác nhau. Odoo kết hợp tất cả các mô-đun chức năng thành một hệ thống duy nhất, cho phép dữ liệu chia sẻ trực tiếp giữa các phòng ban và quy trình khác nhau. Ví dụ, thông tin về khách hàng từ bộ phận tiếp thị có thể được chia sẻ ngay lập tức với bộ phận kinh doanh để tạo và quản lý hợp đồng. Điều này giúp tăng cường tính hiệu quả và sự liên kết giữa các bộ phận trong tổ chức.

IV. Lợi ích với khách hàng, đối tác
1. Thêm tiện ích, nâng trải nghiệm
Odoo cung cấp một giao diện người dùng trực quan và những tiện ích dễ sử dụng, giúp khách hàng và đối tác dễ dàng tương tác với hệ thống. Việc sử dụng Odoo giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết để thực hiện các tác vụ quản lý.

Phần mềm này cũng tích hợp mạnh mẽ giữa các chức năng khác nhau. Điều này giúp khách hàng và đối tác tiếp cận thông tin và dữ liệu một cách dễ dàng, tạo ra một trải nghiệm liền mạch và tăng cường hiệu suất làm việc.

2. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ phù hợp
Odoo cung cấp các công cụ quản lý khách hàng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp theo dõi thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, tương tác và tạo mối quan hệ với khách hàng một cách hiệu quả. Điều này giúp cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, tạo ra sự hài lòng và tăng cường mối quan hệ khách hàng.

Phần mềm cũng tự động phân tích dữ liệu và báo cáo thông minh, giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất kinh doanh, định hướng chiến lược và đưa ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin đáng tin cậy. Từ việc phân tích hành vi khách hàng đến đánh giá hiệu quả quảng cáo, Odoo giúp cung cấp thông tin phân tích quan trọng để cải thiện sản phẩm và dịch vụ và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh.

OMG Master tự hào là đối tác chính thức của Odoo tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn & triển khai phần mềm Odoo ERP. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn & triển khai có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu kiến thức nghiệp vụ phong phú và sâu rộng, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo ERP tốt nhất với chi phí thấp nhất hiệu quả cao nhất.

Liên hệ Công ty tư vấn triển khai phần mềm Odoo ERP:

Hotline: 098.324.1945

Website: https://omgmaster.com/

 


Trả lời